Quà tặng tết sức khỏe

giảm giá tới 50%

Nhận ngay

Công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA là gì? Các cấp độ chính xác của công nghệ BIA

Công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA là gì? Các cấp độ chính xác của công nghệ BIA
Công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA là gì? Các cấp độ chính xác của công nghệ BIA

 

Công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA là gì?

Tanita là thương hiệu lớn từ Nhật Bản

Phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) chính là một trong những công nghệ phân tích chính xác nhất để đo lượng mỡ cơ thể. Vậy phân tích trở kháng điện sinh học là gì? "Phân tích trở kháng điện sinh học" thoạt nghe có vẻ phức tạp và khó hiểu. Nhưng BIA chỉ sử dụng cơ chế hết sức đơn giản. Nhờ tính dẫn điện cao của cơ, mạch máu và xương (do hàm lượng nước cao) và độ dẫn điện thấp của mỡ trong cơ thể, máy phân tích trở kháng sinh học BIA dẫn một dòng điện rất yếu và cực kì an toàn qua cơ thể của bạn để xác định số lượng mô mỡ. Khi máy chạy, bạn sẽ không cảm nhận được dòng điện đó. Sau đó, thiết bị sử dụng dữ liệu khác (chẳng hạn như chiều cao, giới tính và cân nặng của bạn) để xác định tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn. Những dòng máy quét có thể phân tích các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ có thêm 4 điện cực ở tay để giúp bạn phân tích chi tiết từng bộ phận cơ thể như cánh tay, chân và phần thân. Tanita chỉ mất 20 giây để tính toán các thành phần cơ thể.

Cơ sở khoa học của công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA của Tanita là gì?

Kết quả phân tích thành phần cơ thể hiển thị ngay trên màn hình 

Công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học của Tanita, BIA, được công bố lần đầu tiên vào năm 1992. Từ đó, Tanita luôn hướng đến công nghệ đo lường chính xác nhất và luôn tìm cách cải thiện độ chính xác thông qua quá trình không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ đo lường cơ thể. 

Thuật toán Tanita chính là nền tảng để có thể phân tích chính xác thành phần cơ thể của các dạng cơ thể, độ tuổi và giới tính khác nhau. Tầm quan trọng của thuật toán Tanita đã được chứng minh. nhiều lần qua các công bố khoa học của các nhà nghiên cứu và chuyên gia trên thế giới. Thuật toán được tích hợp với nhiều thông số khác nhau để đảm bảo độ chính xác cao nhất của kết quả, bao gồm: TUỔI, GIỚI TÍNH VÀ DÂN TỘC. 

Bằng cách kết hợp các thông số này, công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA của Tanita có thể đo thành phần cơ thể của các đối tượng khác nhau một cách nhất quán, đáng tin cậy và chính xác. 

Hầu hết các sản phẩm sử dụng công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học của BIA trong y học và nghiên cứu đều kết hợp các thông số này vì chúng đã được chứng minh là cơ sở cho kết quả chính xác và chính xác cao, tầm quan trọng của các thông số TUỔI, GIỚI TÍNH, DÂN TỘC trong phân tích chỉ số cơ thể đã được nhấn mạnh trong các ấn phẩm khoa học. 

Ngoài ra, Tanita đã phát triển một thuật toán dành cho người trưởng thành có tần xuất hoạt động thể chất cao với Chế độ vận động viên, cho phép đánh giá chính xác hơn khối lượng cơ ở các vận động viên.

Xem thêm: Lý do công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học BIA của TANITA là chính xác nhất

Các cấp độ chính xác của công nghệ BIA

Công nghệ BIA của Tanita được các chuyên gia y tế tin tưởng

Công nghệ BIA đa tần

Máy phân tích cơ thể đa tần số Tanita có thể phân tích trở kháng điện sinh học với 3 hoặc lên đến 6 tần số điện. Các tần số điện bổ sung mang lại độ chính xác vượt trội so với các phiên bản sử dụng tần số đơn và lưỡng tần. Tần số thấp giúp đo trở kháng bên ngoài màng tế bào. Tần số cao hơn có thể xuyên qua màng tế bào. Việc phân tích cơ thể kết hợp cả điện tần số thấp và cao giúp tính toán nước ngoại bào (ECW) và nước nội bào (ICW). Đây là thông tin thiết yếu thể hiện tình trạng sức khỏe của một người và cho biết các nguy cơ nguy hiểm về sức khỏe như mất nước nghiêm trọng hoặc phù nề. 

Công nghệ BIA đơn tần

Máy phân tích thành phần cơ thể Tanita với công nghệ phân tích BIA đơn tần sử dụng tần số điện để tính toán thành phần cơ thể để tính toán và đo lường các thành phần cơ thể.

Công nghệ BIA lưỡng tần

Máy phân tích thành phần cơ thể Tanita với công nghệ Phân tích BIA lưỡng tần tiên tiến, sử dụng 2 tần số điện khác nhau để tính toán thành phần và chỉ số cơ thể. Bằng cách sử dụng lương tần, máy cho kết quả đo chính xác hơn.

Các cấp độ chi tiết của công nghệ BIA

Báo cáo phân tích chỉ số cơ thể của Tanita chi tiết và có độ chính xác cao

Phân tích Tanita từng phần cơ thể

Phép phân tích từng phần cơ thể là cấp độ phân tích thành phần cơ thể chi tiết nhất cho từng người. Bên cạnh phép phân tích toàn phần cơ thể, máy phân tích từng phần cơ thể Tanita sẽ phân tích điện sinh học cho các bộ phận cơ thể như tay, chân và vùng thân một cách độc lập. Phương pháp này giúp đem lại các thông tin chi tiết mới về sức khỏe cũng như vóc dáng (fitness status) bao gồm lượng cơ bắp và mỡ từng phần cơ thể (mỡ tay, mỡ chân, mỡ nội tạng, v.v…).

Có thể sử dụng các chỉ số này để xác định khi cơ thể có các phần dị thường như phù ở chân hoặc khoanh vùng thay đổi cơ trước hoặc sau phẫu thuật với những người có lượng cơ thân trên cao. Thêm vào đó, phân tích từng phần cơ thể cho phép xác định và theo dõi những sự thay đổi nhỏ nhất của cơ thể theo thời gian và đưa ra bức tranh chính xác và chi tiết về sức khoẻ tổng thể cho từng cá nhân.

Phân tích Tanita toàn phần cơ thể

Máy phân tích thành phần cơ thể Tanita sử dụng công nghệ phân tích BIA lưỡng tần có thể cung cấp kết quả toàn thân ngay lập tức chỉ sau 15 giây nhờ công nghệ phân tích BIA đơn tần hoặc lưỡng tần. Bao gồm lượng chất béo trong cơ thể, khối lượng mỡ, khối lượng nạc, khối lượng cơ, tổng lượng nước trong cơ thể, khối lượng xương, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, tuổi sinh học và hàm lượng mỡ nội tạng, và chỉ số sức khỏe tế bào - góc pha. Những phân tích chuyên sâu hơn sẽ cho điểm dựa trên các chỉ số được đưa ra nhằm mang lại cái nhìn tổng thể về tình trạng sức khỏe và thể lực của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Cân sức khỏe và phân tích cơ thể TANITA BC-402

 Hỗ trợ &  Bảo hành 24/7

Hỗ trợ &
Bảo hành 24/7

Ghế massage toàn thân tốt nhất thế giới, được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, bảo hành 60 tháng.

Xem chi tiết