Hướng dẫn 12+ cách dùng ghế massage cơ bản, áp dụng ngay

Hướng dẫn 12+ cách dùng ghế massage cơ bản, áp dụng ngay
Nội dung bài viết

  Nắm được cách dùng ghế massage đúng sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng của ghế, mang đến nhiều lợi ích như giảm đau mỏi, cải thiện tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Tham khảo hướng dẫn cách sử dụng ghế massage chi tiết, dễ áp dụng sau đây để đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của ghế massage.

  Hướng dẫn sử dụng ghế massage cho người cao tuổi

  Hướng dẫn sử dụng ghế massage cho người cao tuổi, dân văn phòng giảm mệt mỏi, đau nhức cổ vai gáy

  1. Cách dùng các tính năng cơ bản của ghế massage

  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ghế massage về cách chọn chế độ, cài đặt chương trình, cách điều khiển.

  1.1. Cách chọn chế độ massage phù hợp

  Ghế massage có 2 chế độ xoa bóp cơ bản là massage tự động và massage tự chọn, mỗi chế độ sẽ phù hợp với đối tượng và mục tiêu sử dụng khác nhau:

  1.1.2. Chế độ tự động

  Chế độ massage tự động thích hợp cho những người lần đầu sử dụng, chỉ có nhu cầu massage cơ bản. Hệ thống được cài đặt mô phỏng các thao tác như: bóp, vỗ, miết giống bàn tay của chuyên gia trị liệu. Mỗi chương trình massage tự động được cài đặt từ 5 - 30 phút. 

  Cách dùng ghế massage cài đặt chế độ tự động như sau:

  • Bước 1: Khởi động máy bằng cách bật nút nguồn.
  • Bước 2: Chọn chế độ auto trên bảng điều khiển. Lúc này ghế bắt đầu ngửa ra sau phía sau đồng thời nâng cao phần chân và toàn bộ cơ thể lên.
  • Bước 3: Thư giãn và tận hưởng cảm giác thoải mái nhờ vào hệ thống cảm biến của các con lăn và túi khí.

  Có thể thấy, cách dùng ghế massage theo chế độ tự động khá đơn giản, đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng. Ghế đã được set up mặc định các thông số, người dùng chỉ cần ngồi lên ghế và hưởng thụ. 

  Chế độ massage tự động phù hợp với người mới lần đầu sử dụng

  Chế độ massage tự động phù hợp với người mới lần đầu sử dụng ghế

  1.1.3. Chế độ tự chọn

  Cách sử dụng ghế mát xa có chế độ tự chọn dành cho những người có nhu cầu massage theo yêu cầu riêng của cơ thể, cần massage chuyên sâu hơn vào một số khu vực và đã nắm vững các kỹ thuật massage của ghế. Người dùng có thể thiết lập một liệu trình massage riêng nhờ chương trình tự chọn với một số kỹ thuật như xoa bóp, Shiatsu, đấm, vỗ, nhấn huyệt,... hoặc các tính năng hữu ích:

  Cách sử dụng ghế mát xa chế độ tự chọn như sau:

  • Bước 1:  Bật nút nguồn để khởi động ghế massage.
  • Bước 2: Người dùng có thể thiết lập một liệu trình massage riêng nhờ chương trình tự chọn với một số kỹ thuật như xoa bóp, Shiatsu, đấm, vỗ, nhấn huyệt,... hoặc các tính năng hữu ích:
   • Chế độ massage: Lựa chọn chế độ massage không trọng lực, massage bình thường, massage kéo giãn cơ,... tùy theo mỗi dòng máy sẽ có số lượng các bài massage tự chọn khác nhau.
   • Thời gian massage: Điều chỉnh và chọn thời gian xoa bóp tùy theo ý thích của bản thân và cần đảm bảo chỉ massage từ 15 - 30 phút mỗi lần.
   • Đường đi của con lăn: Điều chỉnh con lăn 3D, 4D thông minh di chuyển và xoa bóp tại các vị trí cần được massage. Kết hợp với tính năng Body scan và hệ thống túi khí, đây là bộ ba hoàn hảo giúp giảm nhanh đau nhức và mệt mỏi trên cơ thể.
  • Bước 3: Thư giãn và tận hưởng chế độ massage đã lựa chọn

  Chế độ massage tự chọn dành cho những người có nhu cầu massage riêng biệt vào một số khu vực nhất định

  Chế độ massage tự chọn dành cho những người có nhu cầu massage riêng biệt vào một số khu vực nhất định

  1.2. Cách cài đặt chương trình ghế massage

  Khi sử dụng ghế massage, bạn có thể cài đặt chế độ tự động hoặc cài đặt thủ công theo hướng dẫn dưới đây:

  1.2.1. Cách cài chế độ auto trên ghế massage 

  Phần lớn các loại ghế massage phổ thông đều có thể thực hiện các kỹ thuật xoa bóp chuyên sâu như Shiatsu, nhào, lăn, vỗ. Với những model hiện đại hơn, những thao tác này sẽ phối hợp với nhau trong một chương trình tự động, có cường độ mạnh nhẹ khác nhau giúp mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng. Đối với người dùng lần đầu tiên, cách sử dụng chế độ auto ghế massage như sau:

  • Bước 1: Mở sách hướng dẫn và so sánh với các phím trên bảng điều khiển. Một số nút bấm ghế massage sẽ có ký hiệu sẵn ở 2 bên, một số khác bạn cần điều chỉnh trong giao diện màn hình.
  • Bước 2: Sau khi chọn thời gian massage và bấm Start, con lăn và hệ thống Body Scan thông minh bắt đầu tiến hành quét để định hình dáng cơ thể, tìm kiếm vị trí để xác định đúng phạm vi hoạt động của con lăn. 
  • Bước 3: Âm thanh típ típ thông báo hoàn tất quá trình quét cơ thể. Người dùng thả lỏng để tận hưởng liệu trình massage sau đó. Lúc này, ghế massage có thể sẽ chuyển động hơi ngả về phía sau, ngả hẳn ngang, nâng chân cao hơn tùy theo chế độ auto người dùng lựa chọn. 
  • Bước 4: Khi quá trình massage toàn thân hoàn tất, người dùng tắt máy ở vị trí nút nguồn.

  Cách cài đặt chế độ auto trên ghế massage dễ dàng

  Cách cài đặt chế độ auto trên ghế massage dễ dàng, ai cũng có thể làm được

  1.2.2. Cách cài đặt thủ công các chương trình massage 

  Người sử dụng ghế massage có thể sẽ thấy thích một liệu trình hay thao tác nào đó. Chẳng hạn như những người bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ muốn con lăn và túi khí tập trung xoa bóp ở vùng thân trên, cũng như lực tác động cần mạnh hơn ở vùng gáy và phần đầu. Lúc này, bạn có thể lựa chọn cài đặt chương trình massage thủ công nhằm gia tăng mức độ hiệu quả, tập trung vị trí cần xoa bóp.

  Cách dùng ghế massage cài đặt chương trình thủ công tương đối đơn giản. Nhà sản xuất đã thiết kế menu giúp tối giản thao tác. Điều quan trọng là người dùng cần hiểu cơ thể chính mình đang cần điều gì nhất. Cách cài đặt cụ thể như sau:

  • Bước 1: Người dùng bật nút nguồn để ghế massage bắt đầu khởi động.
  • Bước 2: Sử dụng điều khiển để cài đặt chương trình massage thủ công theo các yếu tố như tốc độ nhanh chậm, cường độ mạnh nhẹ, vị trí cần massage, thời gian và loại massage. Một số model ghế massage hiện đại sẽ có thêm chức năng đồng bộ hóa với nhạc nền, kết nối với điện thoại không dây.
  • Bước 3: Tận hưởng chế độ massage đã cài đặt và tắt nút nguồn khi ngừng sử dụng.

  Dựa theo nhu cầu cơ thể, người dùng có thể cài đặt chương trình massage thủ công

  Dựa theo nhu cầu cơ thể, người dùng có thể cài đặt chương trình massage thủ công theo nhiều yếu tố khác nhau

  1.3. Cách điều khiển ghế massage

  Để điều khiển ghế massage, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển trên ghế massage hoặc dùng remote, chức năng điều khiển các bước.

  1.3.1. Cách sử dụng bảng điều khiển trên ghế massage toàn thân 

  Bảng điều khiển ghế massage hướng đến lựa chọn nhanh các chế độ massage. Thiết bị cơ bản sẽ gồm các phần sau:

  Các nút cài đặt cơ bản:

  • Nút nguồn: Giúp khởi động ghế massage. Con chip cảm ứng cơ thể sẽ tự động làm việc và thông báo cho ghế massage bắt đầu thao tác xoa bóp cơ bản trong thời gian 20 giây. 
  • Nút tăng giảm cường độ và tốc độ massage: Có ký hiệu dấu (+) hoặc (-). Các nút này giúp thay đổi cường độ, lực tác động massage lên cơ thể.
  • Nút chuyển chức năng massage: Có dấu mũi tên < hoặc >. Bạn có thể sử dụng nút này để chuyển sang chế độ massage mong muốn như massage toàn thân hay massage cổ, vai, gáy, lưng, đùi, bắp chân…
  • Túi khí massage toàn thân: Bật/tắt túi khí ở vị trí cánh tay, vai, bắp chân, bàn chân các tính năng cường độ lực và nhiệt lượng làm ấm cơ thể.

  Các nút cài đặt cơ bản trên ghế massage giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh ghế

  Các nút cài đặt cơ bản trên ghế massage giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh ghế

  Các nút cài đặt chế độ ghế:

  • Chế độ massage nhiệt hồng ngoại: Biểu tượng nhiệt độ hoặc biểu tượng phát nhiệt năng. Sau khi bạn chọn chế độ này và chờ trong vòng 30 giây, bộ phận phát nhiệt  sẽ bắt đầu hoạt động.
  • Chế độ massage Zero Gravity: Hiển thị bằng dòng chữ Zero Gravity hoặc massage không trọng lực. Khi bấm nút này, cấu trúc toàn bộ khung ghế sẽ chuyển sang chế độ nằm ngang.
  • Chế độ tự động: Hướng dẫn cách sử dụng ghế massage ở chế độ tự động là tính năng lý tưởng dành cho những người đang không biết điều chỉnh lực tác động túi khí, con lăn như thế nào cho đúng nhu cầu. Các chế độ cơ bản bao gồm: Giúp các quý ông thư giãn, Quý cô thon thả, Chăm sóc người già, Giảm đau vai gáy, Chăm sóc lưng, Giảm căng thẳng ít vận động, Massage chuyên sâu, Massage vừa phải, Xoa bóp nhẹ, Chuyên gia massage, Thư giãn toàn thân, Kéo giãn cơ ít vận động.
  • Chế độ thủ công: Nếu người dùng muốn điều chỉnh ghế massage thao tác cho một vùng cơ thể đặc thù, có thể mạnh hơn hoặc nhẹ hơn thì cài đặt chế độ thủ công của ghế massage là phương án tối ưu nhất. Qua đó, các vùng cơ thể đau nhức, mỏi mệt sẽ được tăng cường lực hoặc biên độ rộng để tập trung chuyên sâu hơn. Cách dùng ghế massage tương đối đơn giản: 
   • Chọn vị trí con lăn: Người dùng nhấn nút mũi tên để con lăn trượt đến đúng điểm cần xoa bóp. 
   • Lực 3D: Lựa chọn chế độ cường độ lực massage.
   • Tốc độ massage: Điều chỉnh ở mức 1-2-3-4-5-Tắt tùy thuộc vào cảm nhận cơ thể.

  Bảng điều khiển ghế massage giúp người dùng có thể chọn nhanh các chế độ

  Bảng điều khiển ghế massage giúp người dùng có thể chọn nhanh các chế độ

  1.3.2. Cách sử dụng remote điều khiển ghế massage toàn thân

  Một số loại ghế massage toàn thân ngoài bảng điều khiển, còn cung cấp remote để người dùng dễ dàng chỉnh các tính năng trong quá trình xoa bóp mà không phải rướn người. Trước đó, người dùng cần kiểm tra vị trí ổ cắm và nguồn điện ở trạng thái an toàn, không bị hở mạch hay gần thiết bị gây ẩm; điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái nhất để sẵn sàng bắt đầu 1 chu trình trị liệu. 

  Cách đọc nút bấm điều khiển ghế massage toàn thân:

  • Nút nguồn: Thường ký hiệu là ON/OFF. Khi bạn ấn nút này, ghế massage sẽ khởi động hoặc dừng lại nhanh chóng.
  • Chế độ massage tự động: Ký hiệu là Auto. Bạn chỉ cần bấm nút này, ghế sẽ tự động thực hiện chế độ massage. Nếu muốn chọn chương trình massage được lập trình sẵn, bạn chỉ cần tìm kiếm các nút có tên của chế độ tự động được liệt kê trên bảng điều khiển.
  • Nút kích hoạt túi khí massage vai, tay, chân, bắp chân: Chỉ cần nhấn nút, túi khí massage vai, tay, chân, bắp chân sẽ được kích hoạt hoặc dừng lại.
  • Nút điều khiển con lăn nâng lên, hạ xuống: Nhấn giữ phần trên hoặc phần dưới của phím bấm để nâng, hạ bàn chân. Nhấn giữ phần trên hoặc phần dưới của phím bấm để nâng, hạ lưng ghế.
  • Nút kích hoạt chế độ không trọng lực: Bạn chỉ cần ấn nút, ghế massage sẽ chuyển sang chế độ nằm ngang.

  Remote điều khiển ghế massage toàn thân với đầy đủ các tính năng

  Remote điều khiển ghế massage toàn thân với đầy đủ các tính năng cơ bản để người dùng lựa chọn

  1.3.3. Sử dụng chức năng điều khiển giọng nói của ghế massage 

  Một số loại ghế xoa bóp hiện đại như Maxcare Max686Pro được tích hợp thêm tính năng nhận diện giọng nói thông minh bằng AI. Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đơn giản bằng chức năng điều khiển giọng nói như sau:

  • Bước 1: Kích hoạt khởi động tính năng bằng câu lệnh “Xin chào ghế massage”.
  • Bước 2: Nói các câu lệnh trong thời gian 8 giây.
  Người dùng nói Máy trả lời
  Xin chào ghế massage Xin chào
  Mở máy OK, bắt đầu mở máy
  Thoải mái OK, chế độ thoải mái
  Thư giãn OK, chế độ thư giãn
  Ru ngủ OK, chế độ ru ngủ
  Phục hồi OK, chế độ phục hồi
  Cổ và vai OK, chế độ cổ và vai
  Lưng và hông OK, chế độ lưng và hông
  Kéo giãn OK, chế độ kéo giãn
  Thể thao OK, chế độ thể thao
  Chế độ nhanh OK, chế độ nhanh
  Chế độ chậm OK, chế độ chậm
  Bật túi khí OK, bật túi khí
  Tắt túi khí OK, tắt túi khí 
  Massage chân OK, bật massage chân
  Tắt massage chân OK, tắt massage chân
  Sưởi nhiệt OK, bật sưởi nhiệt
  Tắt sưởi nhiệt OK, tắt sưởi nhiệt
  Không trọng lực OK, chế độ không trọng lực
  Tắt máy OK, tắt máy

  Lưu ý:

  • Tính năng này có thể không nhạy khi xung quanh có nhiều âm thanh gây nhiễu.
  • Người dùng cần nói chậm, tròn chữ, đúng âm.

  Người dùng có thể dễ dàng điều khiển một số loại ghế massage bằng giọng nói

  Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo Al, người dùng có thể dễ dàng điều khiển một số loại ghế massage bằng giọng nói

  2. Thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage đúng

  Để đạt hiệu quả cao nhất, có một vài lưu ý khi mua ghế massage mà Maxcare người dùng cần chú ý là sử dụng đúng thời gian và tư thế.

  2.1. Thời gian sử dụng ghế massage tốt nhất

  Bạn chỉ nên sử dụng ghế massage trong một khoảng thời gian và với tần suất nhất định.

  Thời gian mỗi lần: Trung bình là 15 phút/lần. Đặc biệt với người mắc bệnh lý cơ xương khớp, nhức mỏi cơ bắp không nên cố ngồi lâu để tránh gây bấm tìm trên cơ thể. Để phát huy tác dụng ghế massage hơn, sau mỗi liệu trình người dùng nên cardio nhẹ nhàng như đi bộ quanh nhà, thực hiện các động tác thể dục cơ bản, uống 200-500ml nước để loại bỏ hẳn các độc tố ra khỏi cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất tốt hơn.

  Tần suất sử dụng:

  • Với người bị đau lưng, nhức cổ vai gáy: 3 – 4 lần/tuần. Đồng thời, chọn ghế có con lăn 3D hoặc 4D giúp tác động sâu để đánh tan vùng cơ cương cứng.
  • Với người căng thẳng, mệt mỏi: 1 – 3 lần/tuần. Đồng thời, chọn các loại ghế massage “mẹ bồng con” để hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động tốt hơn.

  Khi sử dụng ghế massage cần chú ý thời gian và tần suất sử dụng

  Khi sử dụng ghế massage cần chú ý thời gian và tần suất sử dụng

  2.2. Tư thế ngồi ghế massage đúng

  Một tư thế ngồi ghế massage đúng sẽ giúp con lăn dễ dàng tác động đúng các vị trí huyệt đạo hoặc vùng cơ cương cứng. Đặc biệt, đối với thế hệ máy mới nhất sử dụng cảm ứng để quét cơ thể, tư thế ngồi đúng sẽ giúp máy định vị được tình trạng và đề xuất chương trình xoa bóp phù hợp. 

  Cụ thể, cách ngồi ghế massage như sau:

  • Thân sau: Ngả hẳn vào đệm ghế.
  • Đầu: Đặt đúng vị trí vùng túi khí massage đầu.
  • Chân: Đặt thoải mái, điều chỉnh túi khí massage chân giảm cảm giác chật chội.
  • Cánh tay: Đặt trên tay vịn massage thoải mái, cố gắng không cử động trong quá trình máy đang hoạt động.
  • Toàn thân: Thả lỏng cơ bắp, nhắm mắt thư giãn, tránh dùng thiết bị điện tử như smartphone, laptop, máy tính bảng.

  Khi sử dụng ghế massage cần có tư thế đúng

  Khi sử dụng ghế massage cần có tư thế đúng

  3. Lưu ý khi dùng ghế massage 

  Trước khi sử dụng, người dùng cần nắm chắc 4 lưu ý dưới đây:

  • Lựa chọn trang phục thoải mái và nhẹ nhàng: Bạn nên chọn bộ đồ thoải mái, tránh mặc các loại trang phục bó sát hay mang phụ kiện sắc nhọn để hạn chế bị thương hoặc làm rách lớp da.
  • Sau khi sử dụng cần tắt công tắc nguồn về chế độ OFF: Để giúp nguồn điện được cung cấp ổn định và an toàn nhất. Đồng thời, giảm hư hỏng nghiêm trọng nếu nguồn điện bị ngắt đột ngột hoặc cúp điện liên tục.
  • Trong quá trình sử dụng: Bạn nên nằm im, không di chuyển nhiều để hạn chế con lăn đi lệch vị trí các huyệt đạo. Khi con lăn xa các điểm đau, tính hiệu quả về trị liệu và thư giãn cũng bị ảnh hưởng đáng kể.
  • Cách bảo quản: Chăm sóc và vệ sinh định kỳ bằng khăn mềm. Không đặt đồ dùng trên bề mặt thân ghế, không cho vật nuôi lại gần ghế, không sử dụng ghế nếu da bị rách và có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

  Trang phục khi sử dụng ghế massage phải thoải mái

  Trang phục khi sử dụng ghế massage phải thoải mái và nhẹ nhàng

  4. Hướng dẫn cách sử dụng một số loại ghế massage

  Mỗi một loại ghế massage có một cách sử dụng riêng. Dưới đây là 4 loại ghế massage thông dụng nhất cùng cách sử dụng

  4.1. Cách dùng ghế massage Maxcare

  Hướng dẫn cách dùng ghế massage Maxcare cụ thể như sau:

   

  Thao tác

  Bước 1  Khởi động ghế massage.
  Bước 2 Chọn chế độ ghế Maxcare: Chọn chương trình tương thích để sử dụng. Chương trình cho phép tự do điều chỉnh tốc độ và độ rộng của con lăn phù hợp với vóc dáng cơ thể. Ví dụ như ghế massage Maxcare Max684S có một số chương trình để bạn lựa chọn như:
  • COMFORT: Chế độ massage nhẹ nhàng, đem đến liệu pháp massage thư giãn các bó cơ và xương.
  • DECOMPRESS: Chế độ massage có tác dụng tăng tuần hoàn máu.
  • NECK & SHOULDER: Chế độ massage làm giảm đau và nhức mỏi cơ tại vùng cổ và vai.
  • BACK & WAIST: Chế độ massage giảm đau và nhức mỏi tại vị trí lưng và thắt lưng.
  Bước 3  Từ từ hạ thân thể xuống ghế massage.
  Bước 4  Đặt phần đầu đúng vị trí.
  Bước 5  Đặt phần lưng và mông ấn chặt vào đệm ghế.
  Bước 6 Đặt chân và tay linh hoạt và thoải mái
  Bước 7  Nhắm mắt thả lỏng cơ thể và tận hưởng cảm giác thoải mái mà ghế massage đem lại.

  Chọn chế độ massage phù hợp với sở thích và nhu cầu

  Chọn chế độ massage phù hợp với sở thích và nhu cầu

  4.2. Cách dùng ghế massage Inada

  Đối với ghế massage Inada, bạn sử dụng như sau:

   

  Thao tác

  Cách ngồi Kiểm tra vị trí những con lăn. Nếu chúng ở vị trí khác với vị trí ban đầu, bạn ấn nút nguồn chính về ON. Sau khi các con lăn trở về vị trí ban đầu, bạn ngồi từ từ vào trung tâm của ghế.
  Cách thay đổi góc ngả của ghế Ấn và giữ nút RECLINE.
  Cách thay đổi góc ngat massage chân Ấn và giữ nút REG REST.
  Cách điều chỉnh độ dài phần massage chân Dùng chân đẩy phần massage chân xuống.
  Cách sử dụng phần massage vai Đặt phần massage vai vào một vị trí thích hợp rồi đẩy phần gối đầu hoặc kéo phần dưới của massage vai để điều chỉnh.
  Cách sử dụng tấm trị liệu Shiatsu Thay tấm trị liệu Shiatsu trong phần massage vai tùy theo nhu cầu.
  Cách lắp đặt tấm đệm phụ trợ Tháo các bỏ hoặc lắp thêm các tấm đệm ở lưng theo nhu cầu.
  Cách sử dụng phần massage bắp tay và cẳng tay Chỉ cần đặt tay vào phần massage bắp tay và cẳng tay, ghế sẽ tự động điều chỉnh độ rộng cho phù hợp với cơ thể của người dùng.
  Cách sử dụng chức năng nhiệt
  • Ấn lần 1: Khởi động chức năng nhiệt ở phần lưng và phần mông.
  • Ấn lần 2: Hoạt động chức năng nhiệt ở phần lưng.
  • Ấn lần 3: Hoạt động chức năng nhiệt ở phần mông.
  • Ấn lần 4: Tắt chế độ nhiệt.
  Tắt/bật âm thanh Ấn vào nút MUTE.
  Các chương trình massage Ấn nút POWER để bắt đầu hoặc kết thúc chương trình.

  Người dùng có thể ấn nút POWER để bắt đầu hoặc kết thúc chương trình massage

  Người dùng có thể ấn nút POWER để bắt đầu hoặc kết thúc chương trình massage của ghế massage Inada

  4.3. Cách dùng ghế massage OHCO

  Với ghế massage OHCO, bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng sau:

   

  Thao tác

  Cửa xoay phía sau Nhấn nút xuống và kéo cửa ra. Sau khi ngồi, bạn nắm lấy ngăn ở cửa và kéo chắc chắn để đóng.
  Sửa vị trí ngồi trên ghế Nếu các con lăn không ở vị trí lưu trữ, chỉ cần đặt lại bằng cách nhấn nút Power (Nguồn) trên điều khiển từ xa trước khi ngồi trên ghế. 
  Lấy và bảo quản điều khiển từ xa Để lấy điều khiển từ xa, nhẹ nhàng kéo điều khiển lên cho đến khi đạt được độ dài dây mong muốn. Khi nhả lực căng, bộ cuộn dây sẽ khóa. Để trả lại điều khiển từ xa vào khe bảo quản của nó, kéo nhẹ cho đến khi có lực căng nhẹ trên dây và sau đó nhả ra. Bộ cuộn dây sẽ mở khóa và lấy dây cho phép để điều khiển từ xa trong khe.
  Bật nguồn Nhấn nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) để đưa nguồn điều khiển từ xa về ON (BẬT). Khi nguồn ON (BẬT), màn hình điều khiển từ xa hiển thị menu chính và nút Nguồn/Tạm dừng sẽ phát sáng màu trắng.
  Tắt nguồn Nhấn và giữ nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) trong 3 giây để OFF (TẮT) nguồn điều khiển từ xa. Khi nguồn OFF (TẮT),  màn hình điều khiển từ xa có màu đen/trống và nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) sẽ sáng màu đỏ.
  Bắt đầu massage Đảm bảo ON (BẬT) nguồn điều khiển từ xa. Nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) sẽ phát sáng màu trắng.
  Tạm dừng Massage Để tạm dừng massage, nhấn và thả nhanh nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng). Khi thực hiện việc này, cơ chế massage sẽ ngay lập tức ngừng mọi chuyển động, góc ghế sẽ giữ nguyên vị trí chính xác khi nhấn nút và nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) sẽ nhấp nháy màu đỏ. Để tiếp tục massage, nhấn và thả nhanh nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) một lần nữa. Khi thực hiện việc này, nút Power/ Pause (Nguồn/Tạm dừng) sẽ sáng màu trắng và massage sẽ tiếp tục từ nơi dừng lại. 
  Kết thúc massage Cách 1: Nhấn nút Home/Menu để truy cập Menu chính, sau đó sử dụng các mũi tên điều hướng để điều hướng đến End Massage (Kết thúc Massage). Khi End Massage (Kết thúc Massage) sáng, nhấn OK và quá trình massage sẽ chấm dứt; cơ chế massage sẽ từ từ di chuyển đến vị trí lưu trữ của nó (vai trên). Ghế sẽ vẫn ở góc ngả. Tùy chọn này không làm tắt ghế do đó có thể chọn một massage khác.  Cách 2: Nhấn và giữ nút Power/Pause (Nguồn/Tạm dừng) trong 3 giây. Thao tác này sẽ kết thúc phiên bằng cách tắt nguồn cho ghế. Cơ chế massage sẽ từ từ di chuyển đến vị trí lưu trữ của nó (vai trên). Nếu đã ở vị trí ngả, ghế sẽ tự động nghiêng về vị trí thẳng đứng.

  Dùng ghế massage OHCO dễ dàng với điều khiển từ xa

  Dùng ghế massage OHCO dễ dàng với điều khiển từ xa

  4.4. Cách sử dụng ghế massage nội địa Nhật

  Ghế massage nội địa Nhật là thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc có bảng điều khiển chữ tiếng Nhật Bản. Ngoài các sản phẩm có hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, sản phẩm ghế mát xa nội địa vẫn được người tiêu dùng lựa chọn bởi nhiều tính năng riêng chỉ có ở phiên bản dành cho người Nhật. Maxcare Home xin liệt kê một số hướng dẫn sử dụng ghế massage Nhật Nội địa các cách điều chỉnh phổ biến như sau:

  Ký hiệu Giải nghĩa
  切/入ボタン  Nút bật/ tắt nguồn.
  決定ボタン Nút khởi động.
  メニュー選択ボタン Nút chọn chương trình.
  上下(▲▼)選択/調節ボタン Nút điều chỉnh ghế massage nâng lên/ hạ xuống.
  左右(< >)選択/調節ボタン Nút điều chính ghế massage xoay trái/ phải.
  ダブル温感切/入ボタン Nút bật/ tắt nhiệt độ ở phần đầu con lăn massage.
  エアー強さ調節ボタン Nút chỉnh mức chặt/ lỏng đệm khí.
  メカ強さ調節ボタン Nút điều chỉnh cơ học.
  急停止ボタン Nút dừng khẩn cấp.
  電動リクライニングボタン Nút chọn chế độ ngả lưng.
  「自動コース」の表示:  Nút chọn chế độ tự động.

  Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà kèm những lưu ý quan trọng khi mua nhằm tạo sự thuận tiện cho người sử dụng khi đưa ra quyết định có nên mua một thiết bị chăm sóc sức khỏe không, hoặc khi mua rồi thì cách dùng có dễ dàng không.

  Hy vọng sau bài viết trên, người dùng đã nắm được hướng dẫn cách dùng ghế massage an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn cần thêm tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay hotline 0989.053.888 - 0975.411.888 của Maxcare Home.

  Có thể bạn chưa biết:

  Copyright © 2022 Maxcare Corporation. All rights reserved. Giấy phép ĐKKD số 0102685345 do Sở KHĐT TP.HN cấp ngày 02/01/2019