Quà tặng tết sức khỏe

giảm giá tới 50%

Nhận ngay

Sử dụng ghế massage với 6 lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn (phần 2)

Sử dụng ghế massage với 6 lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn (phần 2)
Sử dụng ghế massage với 6 lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn (phần 2)

Tiếp tục với loạt bài về lợi ích của một chiếc ghế massage , hãy cùng bài viết hôm nay khám phá một số lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng ghế massage đối với đời sống sức khoẻ của con người dưới đây:

Thư giãn, cải thiện và căn chỉnh cột sống

Ghế massage giúp cải thiện đau lưng

Ghế massage giúp cải thiện đau lưng

Những dòng ghế massage cao cấp với tính năng ngả về phía sau hoặc tính năng không trọng lực sẽ giúp thư giãn, cải thiện và căn chỉnh cột sống lưng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có một số loại ghế massage cao cấp được thiết lập các bài massage có tác dụng căn chỉnh cột sống, giúp thư giãn cơ thể.

Tham khảo ngay các mẫu ghế massage cao cấp của thương hiệu ghế massage Inada.

Cải thiện tư thế, vóc dáng con người

Cải thiện tư thế và vóc dáng con người là một trong những lợi ích bất ngờ mà các dòng ghế massage cao cấp trên thị trường hiện nay đem lại cho chúng ta. Bằng cách sử dụng ghế massage liên tục và đều đặn trong khoảng thời gian dài, ghế massage sẽ giúp chúng ta căn chỉnh lại cột sống, cơ cổ và vai, từ đó giúp hoàn thiện và điều chỉnh vóc dáng của ngừoi dùng. Đó cũng chính là lý do tại sao rất nhiều diễn viên, ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng đều lựa chọn mua cho mình một chiếc ghế massage cao cấp.

Giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn

Các điểm thường xuyên bị đau nhức trên cơ thể người

Các điểm thường xuyên bị đau nhức trên cơ thể người

Bên cạnh các lợi ích kể trên, ghế massage cũng giúp cơ thể chúng ta trở nên linh hoạt hơn. Lối sống văn phòng, thiếu vận động khiến cơ thể chúng ta trở nên chậm chạp và kém linh hoạt hơn. Ghế massage với phương pháp kích thích vào các điểm huyệt quan trọng trên cơ thể người sẽ giúp chống việc suy giảm độ linh hoạt ở cơ thể người.

 

Ngoài ra ghế cũng sẽ kích thích vào các điểm đang trong tình trạng đau đớn do vận động quá sức hay tập luyện quá độ dẫn đến đau cơ và hạn chế phạm vi vận động. Các điểm này sẽ được xoa dịu và phục hồi bằng liệu pháp massage trị liệu thường xuyên. Căng cơ cũng được làm dịu và nới lỏng nhờ việc sử dụng ghế massage.

 

Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, việc sử dụng ghế massage giúp giảm viên và thúc đẩy sự phát triển của các ty thể tế bào mới, giúp cơ thể phản ứng nhanh nhẹn hơn.

Cải thiện huyết áp cao

Cải thiện huyết áp khi sử dụng ghế massage thường xuyên

Cải thiện huyết áp khi sử dụng ghế massage thường xuyên

Cảm giác thư giãn và thả lỏng hoàn toàn có tác dụng làm giảm huyết áp. Có tác dụng tương đương với bài tập chạy hay những bài tập luyện yogo, việc sử dụng ghế massage giúp điều chỉnh huyết áp và nhịp tim của bạn về mức độ tiêu chuẩn.

 

Bạn hoàn toàn có thể cần thận và để tâm vào những phản ứng của cơ thể bạn đối với việc hạ huyết áp để phòng ngừa, tuy nhiên cách tốt nhất đó là bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc ghế massage và thử tận hưởng việc được thư giãn và thả lỏng cơ thể hoàn toàn.

Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ghế massage cao cấp giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Ghế massage cao cấp giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Không có gì bất ngờ khi các nghiên cứu khoa học đã đưa ra kết quả rằng liệu pháp massage giúp giảm mệt mỏi và có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ. Điều này đúng cho cả phụ nữ và nam giới, những người trẻ tuổi và thậm chí cả với những người bị bệnh như ung thư, các bệnh về tim hay những người mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần.

 

Các nghiên cứu tương tự này cũng đưa ra kết luận rằng quá trình sử dụng ghế massage giúp gia tăng sóng delta, có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng ghế. Sóng delta là sóng não, giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

Bạn có nhận ra rằng, bạn thường cảm thấy buồn ngủ trong quá trình sử dụng ghế massage?

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Ngày nay, bệnh trầm cảm đang trở nên ngày một phổ biến do những áp lực từ cuộc sống, gia đình hay công việc đem lại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ mọi lo lắng về chứng bệnh này vì giảm thiểu nguy cơ mắc chứng bệnh trầm cảm chính là một trong những tác dụng của việc sử dụng ghế massage.

 

Liệu pháp massage từ lâu đã được phát hiện rằng sẽ giúp tăng trưởng các hooc – môn vui vẻ bao gồm serotonin, dopamine và endorphin. Việc đầu tư tiền để sắm một chiếc ghế massage chính là giải pháp cho nguồn cung lâu dài của các hooc-môn này.

Thư giãn với ghế massage giảm stress tránh bệnh trầm cảm

Thư giãn với ghế massage giảm stress tránh bệnh trầm cảm

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng người trưởng thành với việc sử dụng ghế massage 15 phút/ lần và 2 lần/ tuần trong 5 tuần liên tục sẽ giúp gia tăng lượng sóng delta trong não và giảm thiểu sóng beta.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về sóng nào. Sóng delta là sóng não giúp con người có giấc ngủ sâu, trong khi sóng alpha giúp tỉnh táo và tăng cường tư duy. Ghế massage trị liệu hỗ trợ người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu trong trạng thái cơ thể hoàn toàn thư giãn và loại bỏ những lo lắng hay áp lực.

 

Trong các thí nghiệm đối với phụ nữ mắc chứng bệnh ung thư vú giai đoạn 1 và 2, người ta nhận thấy rằng nếu những người này sử dụng ghế massage 30 phút/ lần, 3 lần/ tuần trong 5 tuần liên tục thì mức độ trầm cảm và áp lực của họ sẽ được giảm đi đáng kể. Ngoài ra, các chất serotonin, dopamine, tế bào NK và lympho cũng được tăng lên giúp cải thiện tâm trạng, đồng thời gia tăng hệ miễn dịch của những người này.

 

Chính vì những phát hiện bất ngờ này, các bộ phận HR của một số công ty đã có ý tưởng lắp đặt những khu thư giãn dành cho nhân viên với những chiếc ghế massage trị liệu cao cấp trong toàn nhà văn phòng.

Trên đây chính là 6 lợi ích thiết thực nhất mà một chiếc ghế massage có thể đem lại cho bạn. Liệu bài viết này đã đủ sức thuyết phục đối với bạn với mong muốn sở hữu ngay cho mình và gia đình một chiếc ghế massage ngay bây giờ?

Nếu có, hãy tham khảo ngay những mẫu ghế massage 2018 mới nhất trên thị trường hiện nay tại đây nhé!Hỗ trợ &  Bảo hành 24/7

Hỗ trợ &
Bảo hành 24/7

Ghế massage toàn thân tốt nhất thế giới, được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, bảo hành 60 tháng.

Xem chi tiết